12 เมษายน 2559

ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปยี่ห้อไหนดีที่สุด ซื้อยกลัง ถูกกว่า เก็บเงินปลายทาง บริการส่งฟรี

วันนี้ลดราคา ขอเสนอ ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปยี่ห้อไหนดีที่สุด สุดยอดคำถามสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลืกผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบไหน ยี่ห้อไหนเพื่อลูกน้อยของคุณ หมดสมัยสำหรับการใช้ผ้าอ้อมสาลูแบบเดิม ๆ


เพราะไลฟ์สไตล์เราเปลี่ยนไป คุณพ่อคุณแม่ต่างมีงาน ต้องทำงาน เวลามีน้อยลงสำหรับการดูแลลูกน้อยแบบเต็มเวลา ดังนั้นการเลือกใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่สวมใส่และเปลี่ยนออกได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับพ่อแม่ยุคนี้

ทำไมต้องเด็กใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปถูกคิดค้นมาเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ สำหรับรองรับปัสสาสะจากลูกน้อย ที่ยังไม่สามารถควบคุมระบบขับถ่ายได้ในช่วงแรกเกิด ไม่ให้เปรอะเปื้อนตามร่างกายหรือเรี่ยราดไปทั่วห้อง ยา่กต่อการทำความสะอาด

วิธีเลือกผ้าอ้อมเด็กให้เหมาะกับวัย

ลูกน้อยเพิ่งเกิด อายุประมาณ 1 เดือน แม่ควรเลือกผ้าอ้อมเด็กแรกเกิด New Born (มักเรียกย่อๆว่า NB) เพราะจะไม่รัดลำตัวลูกมากเกินไป และขอบเอวของผ้าอ้อมจะไม่ทับสะดือที่ยังไม่หลุด จึงไม่เกิดการเสียดสี ระคายเคือง หรืออักเสบ

หลังจากสะดือหลุดไปจนถึงอายุประมาณ 4-5 เดือน คุณแม่ควรเลือกผ้าอ้อมเทปกาว เนื่องจากเป็นช่วงที่ลูกจะดื่มนมแม่เยอะและบ่อย ท้องจะขยายและยุบตัวตลอดเวลา รวมทั้งลำตัวลูกยังไม่แข็งแรง ผ้าอ้อมเทปกาวจะทำให้แม่สามารถปรับขนาดรอบเอวได้ตามขนาดตัวลูกเพื่อไม่อึดอัดเกินไป

ลูกอายุ 5 เดือนขึ้นไป ควรเลือกกางเกงผ้าอ้อม เพราะเป็นช่วงที่ลูกเริ่มพลิกตัวเก่ง ยันตัวคลาน หรือบางคนก็เริ่มคลานแล้ว ดังนั้นกางเกงผ้าอ้อมจะเหมาะสมกับการเคลื่อนไหวขยับตัว เพราะกาวเองผ้าอ้อมจะกระชับเข้ากับรูปร่างของลูก ทำให้ลูกเคลื่อนไหวคล่องตัว สนุกกับการคลานซึ่งนำไปสู่พัฒนาการเด็กที่ดีเยี่ยม

เปรียบเทียบผ้าอ้อมเด็กแต่ละยี่ห้อ

ผ้าอ้อมเด็กยอดนิยมที่ได้ผลตอบรับจากคุณแม่
ทำไมต้องแบบยกลัง

แน่นอนการเลือกผ้าอ้อมแบบยกลังย่อมได้ราคาถูกกว่าอยู่แล้ว เมื่อเราซื้อจำนวนเยอะ แต่เราไม่รู้ว่าต้องซื้อเยอะแค่ไหนจึงตะเพียงพอสำหรับแต่ละวัน หรือแต่ละเดือน วิธีคำนวณจำนวนผ้าอ้อมที่ต้องเปลี่ยนในแต่ละวันคำนวณได้ดังนี้


เมื่อไหร่ที่ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อม

 1. เมื่อผิวลูกน้อยเริ่มแดง
 2. เมื่อลูกน้อยไม่สบาย เป็นหวัดหรือเป็นไข้
 3. เมื่อลูกน้อยท้องเสีย
 4. เมื่อลูกน้อยนั่งอยู่กับที่นาน ๆ
 5. เมื่อแถบความชื้นที่ผ้าอ้อม บอกว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนแล้ว
ทั้งนี้การเปลี่ยนผ้าอ้มสำหรับเด็กเมื่อเทียบกับอายุแล้ว โดยเฉลี่ยต้องเปลี่ยนดังนี้
 • 1 เดือน ต้องเปลี่ยน 10-12 ครั้งต่อวัน x7 =70ชิ้นต่อสัปดาห์ x30=300ชิ้น ต่อเดือน
 • 2-3 เดือน ต้องเปลี่ยน 8-10 ครั้งต่อวัน
 • 4-5 เดือน ต้องเปลี่ยน 6-10 ครั้งต่อวัน
 • 5-10 เดือน ต้องเปลี่ยน 6 ครั้งต่อวัน

ทั้งนี้ จำนวณการเปลี่ยนสำหรับเด็กธรรมดาที่ไม่ได้เจ็บป่วย หรือซนมากจนต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อย ๆ ถ้าอย่างนั้น ต้องเผื่อเพิ่ม 20-30% ต่อวัน

สรุปผ้าอ้อมสำเร็จรูปยี่ห้อไหนดีที่สุด

ถ้าถามว่ายี่ห้อไหนดีที่สุดโดยไม่สนใจเรื่องราคาแล้วล่ะก็ ผ้าอ้อมที่ตออบโจทย์ผู้ใช้ ได้รับการยิมรับจากผู้ใช้โดยทั่วไป เรียบลำดับดังนี้

 1. ผ้าอ้อมเด็ก Merries ราคาแพงสุด
 2. ผ้าอ้อมเด็ก Goo.n ราคารองลงมา
 3. ผ้าอ้อมเด็ก Mamypoko ราคาถูกสุด
Merries เป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยแต่ได้รับความนิยมจากคุณแม่ที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงิน หรือจะเรียกได้ว่า คุณแม่ไฮโซก็คงไม่ผิด แต่สำหรับแบรนด์ยอดนิยมจากคนไทยมากมายคงหนีไม่พ้น Mamypoko ที่ราคาถูกสุด แต่คุณภาพดีสมราคาเลยทีเดียว

เอาเป็นว่า จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนนั้น อยู่ที่ตัวคุณ ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องเงิน ใช้ผ้าอ้อมเด็กยี่ห้อ Merries แบดีที่สุดไปเลย หรือหากมีงบประมาณจำกัด เพราะคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ จะต้องมีค่าใช้จ่ายเรื่องอื่น ๆ หลายอย่าง ก็เลือกยี่ห้อ Goo.n หรือ Mamypoko ก็ได้เช่นเดียวกัน

**หมายเหตุ
บทความนี้เขียนจากประสบการณ์และการวบรวมข้อมูล ความเห็นจากอินเตอร์เน็ต การจัดลำดับ "ผ้าอ้อมยี่ห้อไหนดีที่สุด" เกิดขึ้นจากอารณ์ล้วน ๆ ไม่มีเหตุผลเพียงพอสำหรับการอ้างอิงในงานวิชาการ หรือนำข้อมูลในบทความนี้ไปอ้างอิงเพื่ออย่างอื่น นอกจากการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเพื่อคุณพอ คุณแม่มือใหม่เท่านััน

ลงชื่อ แอมินเอ๋
#วันนี้ลดราคา
#วันนี้ลดราคา_ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป
#ผ้าอ้อมเด็ก
#ผ้าอ้อมเด็กยี่ห้อไหนดีที่สุด